Câu chuyện về sự tinh tế trong từng chi tiết

Câu chuyện về sự tinh tế trong từng chi tiết

Vẻ đẹp đến từ thiết kế và chức năng – Sản phẩm của Uniqlo và Mame Kurogouchi

Áo ngực không gọng khoét sâu

Đội ngũ thiết kế của Uniqlo đã làm việc chặt chẽ với Mame Kurogouchi và các xưởng may để tạo ra một chiếc áo ngực có khả năng nâng đỡ tối đa mà vẫn không gò bó cơ thể của người mặc. Để chiếc áo ngực vẫn giữ được hình dạng cong, đòi hỏi phải đạt được sự cân bằng lý tưởng giữa cup áo với dây cài áo. Vì thiết kế yêu cầu phần lưng áo phải được thiết kế mỏng, nên phần cúp áo đã được làm nhẹ hơn so với những sản phẩm thông thường, và chèn một lớp chất liệu mỏng vào phần khuôn áo để duy trì hình dạng. Nhiều mẫu mã với các màu sắc khác nhau đã được thử nghiệm để tìm ra tông màu đất thích hợp, để làm rõ ý tưởng bộ sưu tập.

content-1

Chất liệu AIRism Cotton

Ý tưởng của bộ sưu tập này chính là giúp những người phụ nữ có thể thay đổi liên tục giữa trang phục mặc trong và quần áo thường ngày. Chất liệu AIRism cotton chính là chìa khóa hiện thực hóa điều đó, một loại vải mang tính cách mạng được phát triển nhờ vào công nghệ hàng đầu của Uniqlo. Quần áo được may bằng chất liệu AIRism cotton mang đến sự mềm mại và mịn màng của chất liệu AIRism ở mặt trong và vẻ sáng bóng của chất liệu cotton ở mặt ngoài. Chất liệu linh hoạt cũng như kiểu thiết kế đẹp gợi lên vô vàn những lựa chọn để phối những kiểu dáng, giải phóng người phụ nữ khỏi những chuẩn mực và ý kiến cho rằng chỉ được mặc trang phục mặc trong bên dưới quần áo thông thường. Sự hòa hợp giữa thiết kế của Mame Kurogouchi và công nghệ của Uniqlo đã tạo nên một tầm cao trong một bộ sưu tập mang đến cho các chị em phụ nữ vô số những lựa chọn.

content-2

Công nghệ dệt 3D

Nhờ vào công nghệ dệt 3D hàng đầu của mình, Uniqlo đã có thể tạo ra những chiếc áo và quần len dệt không đường may mịn màng. Công nghệ này chính là yếu tố tối quan trọng để hiện thực hóa kiểu dáng thiết kế uyển chuyển và thướt tha của Mame Kurogouchi. Nhà thiết kế Maiko Kurogouchi chia sẻ: “Cơ thể của người phụ nữ không có một đường thẳng nào". “Tôi chỉ hy vọng mình có thể tạo ra những trang phục có thể nhẹ nhàng ôm vào đường cong và tôn lên dáng người của các chị em phụ nữ”. Từ những đường cong ở đường viền cổ áo đến những phần loe mềm mại ở tay áo, đội ngũ thiết kế Uniqlo và các xưởng may đã thử nghiệm vô số kiểu dáng, kết cấu và thiết kế đường xẻ của trang phục trước khi đi đến hình dáng và vẻ ngoài thích hợp cho trang phục.