กิจกรรมและข่าวอัพเดต

2015.11.10

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เปิดตัว โครงการ “10 Million Ways to HELP” จับมือ UNHCR ร่วมบริจาคเสื้อผ้าให้ผู้อพยพทั่วโลก เริ่มต้นรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2558 ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ

10%20Million%20Ways.jpg

ฟาสต์รีเทลลิ่งเปิดตัวโครงการ“10 Million Ways to HELP” จับมือUNHCR ร่วมบริจาคเสื้อผ้าให้ผู้อพยพทั่วโลก เริ่มต้นรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม2558 ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ

บริษัทฟาสต์รีเทลลิ่งจำกัด ประกาศเปิดตัวโครงการ “10 Million Ways to HELP” ผนึกกำลังร้านยูนิโคล่ ใน 16 ประเทศทั่วโลกเพื่อร่วมบริจาคเสื้อผ้าให้แก่ผู้อพยพผ่านความร่วมมือระดับโลกกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (UNHCR) และเครือข่ายหน่วยงานภาคเอกชนซึ่งในส่วนของยูนิโคล่(ประเทศไทย)ได้มุ่งเชิญชวนให้ลูกค้านำเสื้อผ้ายูนิโคล่ที่ยังมีสภาพดีมาบริจาคที่หน้าร้านยูนิโคล่ เพื่อรวบรวมและส่งมอบให้กับสมาคมอาสาสมัครสันติ (Shanti Volunteer Association – SVA) และคณะกรรมการการศึกษาเพื่อผู้อพยพชาวพม่า (Burmese Migrant Workers’ Education Committee – BMWEC) เพื่อช่วยกระจายความช่วยเหลือไปยังผู้อพยพในพื้นที่ต่างๆ โดยเริ่มรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2558 ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ

10MillionWayPoster.jpg

โครงการนี้ได้เริ่มดำเนินงานในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมาก่อนจะทยอยขยายออกสู่ประเทศต่างๆทั่วโลกในช่วงกลางเดือนตุลาคมโดยมุ่งเชิญชวนให้ลูกค้านำเสื้อผ้ายูนิโคล่ที่ยังมีสภาพดีมาบริจาคที่หน้าร้านยูนิโคล่ เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือผ่านพลังแห่งเสื้อผ้าไปยังผู้อพยพทั่วโลก

ทั้งนี้ ข้อมูลจากUNHCR ระบุว่าในช่วงปลายปี2557 ที่ผ่านมามีผู้อพยพที่ต้องย้ายถิ่นฐานเพื่อหลีกหนีผลกระทบจากภาวะสงครามและภัยพิบัติอื่นๆมากถึง59.5 ล้านคนทั่วโลกซึ่งถือเป็นยอดผู้อพยพที่สูงที่สุดนับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองเป็นต้นมาด้วยเหตุนี้ฟาสต์รีเทลลิ่งจึงมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาด้วยการจัดทำโครงการAll-Product Recycling เพื่อรับบริจาคเสื้อผ้าใช้แล้วสำหรับผู้อพยพนับตั้งแต่ปี2549 เป็นต้นมาต่อมาในปี2554 ฟาสต์รีเทลลิ่งได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรระดับโลกของUNHCR เพียงรายเดียวที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียนอกจากนี้บริษัทยังได้เริ่มรับบริจาคเสื้อผ้าจากพนักงาน เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการดังกล่าวอีกด้วย

กว่า90% ของเสื้อผ้าที่ฟาสต์รีเทลลิ่งได้รับบริจาคภายใต้โครงการAll-Product Recycling นี้ยังคงอยู่ในสภาพที่สามารถใช้สวมใส่ได้ทั้งนี้ หากนับตั้งแต่การก่อตั้งโครงการนี้ จวบจนเดือนเมษายนปี2558 บริษัท ฟาสต์รีเทลลิ่งได้บริจาคเสื้อผ้ารวมแล้วกว่า10 ล้านชิ้น ผ่านทางUNHCR ให้กับผู้อพยพใน37 ประเทศทั่วโลกโดยรวมถึงประเทศจอร์แดนซีเรียไทยและเนปาล ซึ่งผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการได้ที่เว็บไซต์ http://www.fastretailing.com/eng/csr/environment/recycle.html

นอกจากนี้ฟาสต์รีเทลลิ่งยังมุ่งบรรเทาทุกข์ให้กับผู้อพยพด้วยโครงการฝึกงานที่เปิดตัวขึ้นในปี2554เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ลี้ภัยและสมาชิกในครอบครัวผู้ลี้ภัย สามารถเข้าฝึกงานในร้านยูนิโคล่หลากหลายสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นเพื่อสั่งสมประสบการณ์การทำงานและสร้างศักยภาพในการเลี้ยงชีพด้วยตนเอง
Category of year

แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก